Bà bầu 22 tuần bị cảm cúm, sốt phải làm sao ?

2 820 đã xem

 Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện e đang có bầu 22 tuần mà e đang bị cảm cúm, sốt? Bác sĩ cho e hỏi e nên làm gì để nhanh khỏi và bị như thế có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ. E cảm ơn bác sĩ! (Trịnh Thị Nga)

Bà bầu 22 tuần bị cảm cúm, sốt phải làm sao ? 1

(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn!
Virus cúm hay bất kỳ loại virus nào khác đều có thể gây dị tật cho thai nhi, nhất là khi người mẹ bị nhiễm virus ở giai đoạn 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai thì nguy hiểm càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải trường hợp nhiễm cúm nào cũng gây dị tật. Các biểu hiện này sẽ khỏi trong vòng 7-10 ngày nếu bạn chịu khó nghỉ ngơi, bồi dưỡng, kết hợp các cách hợp lý nhằm giảm nhẹ triệu chứng.
Cảm cúm thường lành tính đối với mẹ nhưng lại tiềm ẩn một mối nguy hiểm với sự phát triển của bé. Đặc biệt là khi mẹ bị sốt liên tục và kéo dài ở 39 độ C, nguy cơ dị tật ở thai nhi sẽ xuất hiện, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ như : sứt môi, hở hàm ếch, hội chứng Down… Độc tính của virus kết hợp với sốt cao có thể kích thích co bóp tử cung, gây ra hiện tượng sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non…
Bạn đã mang thai ở tuần 22, nguy cơ gặp các vấn đề thai kỳ giảm đi nhiều. Tuy nhiên, để xác định chính xác mức độ ảnh hưởng tới thai nhi ra sao thì cần dựa vào kết quả thăm khám trực tiếp và theo dõi đều đặn qua các lần khám sức khỏe định kỳ.
Để nhanh chóng giảm bớt các triệu chứng khó chịu do cúm gây ra, bạn nên uống nhiều nước, tăng cường ăn nhiều hoa quả. Nhỏ rửa mũi thường xuyên, súc miệng nước muối, sử dụng viên ngậm Kháng thể Ovalgen F giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa. Đồng thời thực hiện chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, bổ sung viên uống tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng, giúp mau khỏi bệnh và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển tối ưu.
Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn