Tại sao lựa chọn kháng thể IgY để hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus Cúm

925 đã xem

Để phòng ngừa và điều trị bệnh Cúm có một số phương pháp đặc hiệu (thuốc diệt virus, vaccine, kháng thể thụ động đặc hiệu) và phương pháp không đặc hiệu (đeo khẩu trang đặc biệt, vệ sinh mũi họng, tránh tiếp xúc với nguồn bệnh, rửa tay bằng xà phòng….). Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng, tuy nhiên phương pháp sử dụng kháng thể thụ động IgY đặc hiệu vẫn là xu hướng lựa chọn được các chuyên gia ngày càng ưu tiên hơn bởi:

 

– Kháng thể thụ động IgY đặc hiệu có tác dụng tức thời: tức là tác dụng bảo vệ xuất hiện ngay tại thời điểm sử dụng kháng thể.

Xem thêm: Kháng thể IgY và ứng dụng trong y học

– Tiện dụng: kháng thể IgY được bào chế dưới dạng viên ngậm, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và dễ dàng sử dụng cho cả trẻ nhỏ.

– An toàn: không giống như thuốc kháng virus thường có tác dụng toàn thân và được khuyến cáo sử dụng thận trọng trên bà bầu và trẻ nhỏ, kháng thể IgY có tác dụng tại chỗ, thành phần từ lòng đỏ trứng gà rất an toàn cho các đối tượng kể trên.

– Không gây đề kháng: Sử dụng thuốc kháng virus thường xuyên có thể gây ra hiện tượng kháng thuốc, làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc. Đối với kháng thể IgY, cơ chế tác dụng là cơ chế kháng nguyên-kháng thể rất đặc hiệu và không bị đề kháng do đó có thể sử dụng lâu dài, hỗ trợ dự phòng hoặc giúp hỗ trợ điều trị.

So sánh với các giải pháp thông thường như sau:

Tiêu chí Ovalgen FL (Kháng thể IgY chống Cúm) Thuốc kháng virus Vaccine Biện pháp không đặc hiệu
Hiệu quả trên chủng virus H1N1, H3N2, B, H5N1 Nhiều chủng virus H1N1, H3N2, B Nhiều chủng virus
Giúp phòng ngừa mắc √-
Khả năng phòng lây lan virus Cúm
Giúp điều trị hoặc phối hợp điều trị
Tác dụng tức thời
Tác dụng kéo dài
Bị đề kháng hoặc mất tác dụng
Sử dụng cho phụ nữ có thai Thận trọng
Sử dụng cho bệnh nhân suy giảm miễn dịch, bệnh lý mạn tính

Xem thêm: Kháng thể IgY là sự lựa chọn của tương lai

Như vậy, chỉ nhìn vào trên đây, chúng ta cũng có thể thấy ưu điểm vượt trội của liệu pháp miễn dịch thụ động sử dụng kháng thể IgY như hiệu quả, an toàn, không bị đề kháng, tác dụng nhanh, tức thời, phù hợp với mọi đối tượng. Có thể coi kháng thể IgY giống như một liệu pháp bỏ túi, bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Khi được sử dụng rộng rãi, không những trợ giúp bạn mau chóng hồi phục khỏi bệnh Cúm, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc cúm cho bản thân bạn mà còn giúp giảm thiểu khả năng lây lan virus Cúm cho người thân yêu của bạn. Đây chính là những lợi điểm khiến kháng thể IgY ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ chống lại đại dịch Cúm có thể xảy ra trên quy mô toàn cầu.

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: IgYGate F, Kháng thể IgY