Bé hai tháng tuổi xông hơi giải cảm có ảnh hưởng gì không ?

381 đã xem

Câu hỏi:  Xin chào bác sỹ.
Em mới có em bé được 2 tháng, tuần trước em bị cúm do chưa tìm hiểu kỹ nên em đã xông hơi giải cảm, xông xong em cảm thấy khỏe và tình trạng cúm giảm hẳn. Liệu em bé có bị ảnh hưởng không ạ, và làm sao để biết được ạ? ( Trần Thị Dung)

Bé hai tháng tuổi xông hơi giải cảm có ảnh hưởng gì không ? 1

Trả lời:

Chào bạn!
Khi xông hơi, cơ thể người mẹ nóng lên, do đó nước ối cũng nóng lên. Nhiệt độ tăng cao có thể phá hủy các tế bào trong bào thai, ngăn cản quá trình đưa khí Oxy tới cho bé. Nghiêm trọng hơn nó còn có thể dẫn tới dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Mặt khác, sự bít khí khi xông hơi có thể khiến bạn ngạt thở, chóng mặt, tụt huyết áp,…
Mặc dù sau xông hơi bạn thấy cơ thể khỏe hơn nhưng không thể khẳng định thai nhi không bị ảnh hưởng gì khi xông hơi. Có những tổn thương mà trước mắt khó có thể nhìn thấy rõ ràng được. Vì vậy, để biết thai nhi có bị ảnh hưởng gì không thì bạn cần theo sát thai kỳ của mình qua các lần thăm khám theo định kỳ và làm các xét nghiệm chuẩn đoán nếu cần theo chỉ định của bác sĩ.
Để thai kỳ mạnh khỏe và giảm nguy cơ mắc cúm cho mẹ trong suốt thai kỳ, bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và uống vitamin tổng hợp như Procare/ Procare Dimond. Đặc biệt sử dụng  kháng thể thụ động IgY( OvalgenF) giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa; Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc cảm cúm và giúp làm giảm các triệu chứng của cúm như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, sốt….Kháng thể IgY chỉ tác dụng trên virus cúm, không tác dụng toàn thân, không ngấm vào máu truyền qua bào thai, không gây đề kháng như kháng sinh nên phụ nữ mang thai hoàn toàn an tâm sử dụng thường xuyên trong suốt thai kỳ để mẹ khỏe và bé an toàn.

  Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe. Thân ái!

Ý kiến của bạn