Vai trò của kháng thể IgY ( ovalgen F ) trên virus cúm như thế nào ?

1 973 đã xem

Cơ chế kháng thể – kháng nguyên cho phép kháng thể đặc hiệu trên loại kháng nguyên có thể loại trừ loại kháng nguyên nhất định bằng các cách như ngưng tụ kháng nguyên, làm mất hoạt tính kháng nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào thực bào tiêu diệt kháng nguyên.

Khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh (kháng nguyên) bằng kháng thể phụ thuộc vào tính đặc hiệu của kháng nguyên.

Đối với Virus Cúm, việc bám lên và xâm nhập được vào tế bào niêm mạc đường hô hấp là điều kiện bắt buộc để virus Cúm có thể gây bệnh. Đối với virus Cúm không xâm nhập được vào tế bào niêm mạc đường hô hấp, chúng không có khả năng sinh tồn, phát triển và gây bệnh. Ngoài ra, đối với những người đã mắc Cúm, virus Cúm nhân lên trong tế bào niêm mạc đường hô hấp sau đó phá vỡ tế bào và giải phóng nhiều virus Cúm và lây lan sang các tế bào khác để di chuyển vào phổi và máu. Chính vì vậy, biến chứng viêm phổi trên bệnh nhân Cúm thường nặng nề và là một trong những nguyên nhân dẫn tới tử vong hàng đầu khi mắc Cúm.

Kháng thể IgY tác động trực tiếp trên virus Cúm do có khả năng giúp giảm tải lượng virus cúm, tạo thành lớp hàng rào bảo vệ hầu hòng và ngăn ngừa nguy cơ bị viêm đường hô hấp do sức đề kháng kém, từ đó không cho virus Cúm tiếp cận với niêm mạc đường hô hấp.

Mỗi một loại kháng thể IgY đặc hiệu trên một chủng virus Cúm khác nhau và có khả năng giúp giảm tải lượng các chủng virus Cúm đó. Ovalgen F  là hỗn hợp các kháng thể IgY đặc hiệu trên các chủng virus Cúm khác nhau: cúm mùa (cúm A H1N1, H3N2, cúm B), cúm gia cầm (H5N1) do đó có khả năng bảo vệ cơ thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các chủng cúm trên. Một thí nghiệm về khả năng trợ giúp ngăn ngừa virus Cúm của Ovalgen F đã được tiến hành tại Đại học Waseda – Nhật Bản vào năm 2010 khi cho hỗn hợp các chủng virus Cúm kể trên đi qua một màng lọc được bao phủ bởi Ovalgen F, sau đó đếm số lượng virus Cúm xuyên qua được màng lọc, số lượng virus Cúm trên màng lọc bị bất hoạt. Kết quả đáng kinh ngạc, có tới 100% virus Cúm bị giữ lại trên màng lọc có phủ Ovalgen F và 99,99% lượng virus Cúm trên không còn hoạt tính gây bệnh.

Vai trò của kháng thể IgY ( ovalgen F ) trên virus cúm như thế nào ? 1

Những đối tượng sau nên sử dụng viên ngậm IgYGate F có chứa Ovalgen F

  • Người có nguy cơ viêm đường hô hấp do sức đề kháng kém
  • Người có sức đề kháng kém
  • Người hay bị ốm

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: Kháng thể IgY