Hỏi thai tuan thu 5

118 đã xem

Dạ thưa bs chau thu que thay 1 vạch nen uong 2 lieu thuoc cam va 10 ngay sau thay met thu que len 2 vach di siêu am thì đuoc 5 tuan roi .Vay có bị sao khong ạ

Câu trả lời

Chào bạn Bình,

Việc dùng thuốc khi mang thai cần hết sức thận trọng bởi thuốc dùng không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới thai kỳ. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loại thuốc bạn đã dùng, liều lượng, thời điểm và thời gian dùng thuốc của bạn. Không rõ bạn đã dùng thuốc gì?

Tuy nhiên, theo thông tin bạn cung cấp thì thời điểm bạn dùng thuốc trùng với thời kỳ tiền phôi. Thời kỳ này kéo dài khoảng 17 ngày sau khi trứng được thụ tinh. Thuốc dùng trong thời kỳ tiền phôi sẽ tác động tới thai kỳ theo nguyên tắc: "Tất cả hoặc không có gì". Nghĩa là, dưới tác dụng của thuốc, hoặc phôi bào sẽ chết hoặc phôi bào phát triển hoàn toàn bình thường. Hiện nay thai nhi của bạn vẫn đang phát triển tốt, nghĩa là thuốc không ảnh hưởng gì tới thai kỳ. Mặc dù vậy, thực hiện thăm khám theo đúng lịch hẹn và theo sát thai kỳ của mình qua các lần thăm khám vẫn là điều cần thiết bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn