Bà bầu nên trị viêm lợi bằng thuốc gì?

1 665 đã xem

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi hay bị viêm lợi( lợi sưng đỏ, dễ chảy máu), lần nào đi lấy cao răng, rùi dùng thuốc đánh răng, thuốc bôi trị viêm lợi… nhưng chỉ khỏi được thới gian ngắn rồi lại bị lại. Thưa bác sĩ có cách nào hay loại thuốc nào tốt đặc trị không ạ ? tôi đang nuôi con nhỏ 8 tháng mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ ạ ?Cảm ơn bác sĩ !!!

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn,

Các triêu chứng sưng viêm lợi, chảy máu chân răng kéo dài và tái phát đi tái phát lại nhiều lần là dấu hiệu của viêm nha chu.

Bệnh có nguyên nhân tới từ vi khuẩn, trong đó đóng vai trò chính là P.Gingivalis. Vi khuẩn này cư trú trong các mảng bám chân răng và tồn tại sâu dưới mô nướu lợi, khó bị tác động khi chỉ sử dụng các biện pháp vệ sinh răng lợi thông thường như chải răng, dùng nước súc miệng. Nếu không tập trung điều trị hay chỉ sử dụng đợt cấp kháng sinh thì bệnh dễ dàng tái phát do chưa diệt tận gốc vi khuẩn và thường khiến bệnh kéo dài mãn tính.

Để điều trị bệnh triệt để, bạn lưu ý các biện pháp sau:

– Tới phòng khám Nha tiến hành loại bỏ mảng bám cao răng, nhất là các mảng bám nằm sâu phía dưới chân răng để hạn chế nơi cư trú của vi khuẩn.

– Tác động vào yếu tố vi khuẩn, kháng thể Ovalgen PG có tác động đặc hiệu lên men gây bệnh của vi khuẩn, do đó hiệu quả trong làm giảm số lượng và nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng xuống mức thấp không còn khả năng làm bệnh tiến triển và tái phát.

Viên ngậm IgYGate DC – PG có chứa thành phần kháng thể IgY giúp bảo vệ răng, giúp tăng cường sức khỏe răng lợi và giúp giảm thiểu các nguy cơ về sâu răng, viêm lợi. Bạn sử dụng với liều tấn công 4-6 viên/ngày trong 30 ngày, sau đó dùng liều duy trì 2 viên/ngày.

 

Kháng thể Ovalgen PG được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, chỉ có tác dụng tại chỗ, không gây đề kháng như kháng sinh, không hấp thu vào máu hay qua tuần hoàn thai nhi nên rất an toàn cho mẹ bầu, bạn yên tâm nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý các biện pháp vệ sinh răng lơi như chải răng đều đặn, dùng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng, súc miệng nước muối và bổ sung đủ chất, nhất là vitamic C trong bữa ăn hàng ngày.

Bạn có thể gọi tới số 0969513269 để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Chúc bạn sớm khỏi!

Bà bầu nên trị viêm lợi bằng thuốc gì? 1

 

 

Ý kiến của bạn