Xuất hiện mủ liên tục không hết ở vùng răng sâu, cần chữa trị thế nào?

1 215 đã xem

Bạn đọc đặt câu hỏi:

Anh chị ơi cho em hỏi là từ ngày cái răng cấm của em bị bể chỉ còn chân răng thì dưới lợi ngay vị trí răng bể có cái lỗ mũ.

Mũ có liên tục e nặn mà k hết gần nửa năm rồi ạ.. k đau hay nhứt chỉ hơi ê ê chỗ đó thui.
Vậy anh chị cho e xin ý kiến tư vấn ạ. Hay e phải đi nhổ răng ạ em cảm ơn anh chị.

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn,
Tình trạng bạn mô tả, là răng sâu đã lan vào tủy, cấu trúc thân răng đã bị phá hủy, và đã có nhiễm khuẩn phía chóp và xung quanh răng. Chính vi khuẩn tấn công là tác nhân chính gây ra tình trạng viêm, có mủ. Bệnh kéo dài mãn tính nếu không điều trị và gây đau nhức khó chịu.
Đối với tình trạng của bạn, lời khuyên của chúng tôi là:
– Tiến hành điều trị triệt để phần răng sâu: bạn có thể tới Nha khoa để thăm khám và có giải pháp thích hợp: thường là can thiệp lấy hết tủy sâu, làm sạch ống tủy rồi hàn trám để khôi phục cấu trúc răng, đảm bảo chức năng thông thường cũng như ngăn cản sự hoạt động và tấn công của vi khuẩn.
– Chỉ đối với trường hợp sâu quá nặng không có cơ hội hồi phục, và răng sâu có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nướu lợi hay các răng xung quanh cũng như cả khung hàm, mới cần thiết có chỉ định nhổ. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kĩ ý kiến Nha sĩ và tiến hành tại cơ sở Nha khoa an toàn, uy tín.
Để tác động vào yếu tố vi khuẩn – tác nhân chính gây bệnh, bạn có thể sử dụng kháng thể Ovalgen DC giúp tăng bảo vệ răng, hỗ trợ giúp giảm nguy cơ về sâu răng và viêm nướu.

Kháng thể Ovalgen DC có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn gây sâu răng S.mutans, giúp làm giảm sự hoạt động của vi khuẩn (giảm bám dính vi khuẩn lên bề mặt răng, giảm hình thành mảng bám,..), đồng thời giữ nồng độ vi khuẩn luôn ở mức thấp không còn khả năng gây bệnh, do đó hiệu quả trong ngăn ngừa sâu răng tiến triển và lây lan sang các răng khỏe mạnh khác.
Tác động vào vi khuẩn là giải pháp tận gốc giúp ngừa bệnh tiến triển, bạn có thể tham khảo thêm thông tin Tại đây  hoặc gọi tới số hotline 0969513269 để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn nhé
Thân ái!

Ý kiến của bạn