Tụt lợi, lộ chân răng có phải biểu hiện của bệnh viêm nha chu?

634 đã xem

Câu hỏi:

Lương: (Hienluong2996@gmail.com) Chào bác sĩ, tôi ko rõ là mình có phải bị bênh viêm nha chu không? Răng của tôi bị tụt lợi, lộ chân răng ra

Trả lời:

Chào bạn,
Tình trạng tụt lợi, làm lộ chân răng có thể do các nguyên nhân sau:
– Viêm lợi, viêm nha chu kéo dài không được điều trị. Thường kèm theo các dấu hiệu như hay chảy máu chân răng, đau lợi, nướu lợi dễ sưng viêm. Đây là nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất.
– Do răng lệch cung hàm, sau nắn chỉnh hay sai lệch khớp cắn,..

Lợi bị tụt về phía chóp chân răng, làm lộ chân răng, khiến răng thường xuyên bị ê buốt, thức ăn dễ giắt vào các kẽ răng, cổ chân răng bị mòn dần, đồng thời làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng.
Tình trạng kéo dài còn có thể dẫn đến viêm tủy răng, mất răng với tỉ lệ cao.
Để khắc phục tình trạng tụt lợi, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám nha, tùy mức độ tổn thương mà bác sỹ có thể có các biện pháp điều trị phục hồi khác nhau như ghép lợi, phẫu thuật,..
Ngoài ra, để hỗ trợ trong và sau khi bị viêm nướu, bạn tham khảo sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG. Viêm nha chu có nguyên nhân chủ yếu tới từ vi khuẩn ( vi khuẩn P.Gingivalis), khó điều trị triệt để và hay tái phát. Viên ngậm với thành phần kháng thể IgY Ovalgen PG có tác dụng ức chế men Gingipain do vi khuẩn tiết ra, ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh, hiệu quả trong điều trị viêm lợi, viêm nha chu mãn tính.  Khi hạn chế yếu tố vi khuẩn tấn công, tổn thương nướu lợi sẽ có nhiều khả năng phục hồi. Bạn sử dụng viên ngậm với liều 4-6 viên mỗi ngày và kết hợp với các biện pháp vệ sinh răng lợi hàng ngày, lưu ý:
– Chải răng đúng cách, dùng bàn chải có lông chải mềm, chải nhẹ nhàng.
– Không nên sử dụng tăm xỉa răng mà dùng chỉ nha khoa
– Lấy cao răng định kì 6 tháng/lần.
Chúc bạn sớm khỏi!

Ý kiến của bạn