Bàn chải kẽ, tăm nước, viên ngậm từ kháng thể IgY – Top 3 “trợ thủ” không thể thiếu cho người niềng răng

129 đã xem

Đối với người niềng răng, việc có trong tay 5 đến 6 dụng cụ vệ sinh răng miệng đã không còn quá xa lạ. Trên thực tế các vấn đề về răng miệng như răng vàng ố, hôi miệng, viêm lợi hay sâu răng,… vẫn xảy ra phổ biến mặc dù họ đã cố gắng tìm kiếm cách khắc phục. Tuy nhiên nếu chỉ dùng các phương pháp vệ sinh thông thường thì chưa đủ để thoát khỏi các vấn đề răng miệng đó. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn top 3 “trợ thủ” đắc lực nhất hiện nay cho người niềng răng, đặc biệt là trợ thủ mới từ Nhật Bản.

  1. Bàn chải kẽ

Ngoài bàn chải điện hay bàn chải thông thường thì bạn nên tậu cho mình một chiếc bàn chải kẽ bởi dường như loại bàn chải này sinh ra là dành riêng cho dân niềng.

Bàn chải kẽ, tăm nước, viên ngậm từ kháng thể IgY - Top 3 “trợ thủ” không thể thiếu cho người niềng răng 1

Bàn chải kẽ giúp loại đi thức ăn dư thừa

Điểm cộng của nó là có đầu lông mềm nhỏ, bằng thép nên dễ dàng uốn cong và luồn lách khéo léo qua các khe hở, khoảng trống dưới dây cung hay mắc cài giúp loại bỏ hiệu quả thức ăn và mảng bám tại những vị trí này.

Tuy nhiên nó lại chưa thể loại bỏ thức ăn mắc lại ở những vị trí như kẽ răng hay vùng nông giữa chân răng và mô lợi. Và đó là lý do bạn cần có trợ thủ tiếp theo.

  1. Máy tăm nước

Gần đây, máy tăm nước trở nên khá phổ biến với dân niềng. Bằng cách xịt tia nước với lực vừa phải, nó giúp lấy đi phần thức ăn còn sót lại ở kẽ răng hay vùng nông chân răng và giúp loại bỏ phần nào mảng bám sau ăn. Việc sử dụng tăm nước không chỉ giúp lấy sạch thức ăn dư thừa hơn mà còn có tác dụng massage, giúp thư giãn và cải thiện sức khỏe nướu lợi.

Bàn chải kẽ, tăm nước, viên ngậm từ kháng thể IgY - Top 3 “trợ thủ” không thể thiếu cho người niềng răng 2

Máy tăm nước giúp loại bỏ sạch hơn vụn thức ăn còn sót lại

Việc vệ sinh bằng tăm nước đôi khi có thể cho ta cảm giác “đủ” vì tia nước tạo cảm giác thoáng mát và sạch sẽ hơn bình thường nhưng thực tế nó không thể loại bỏ hết vi khuẩn ẩn nấp sâu trong khe răng, kẽ lợi hoặc ở những vị trí vụn thức ăn mắc kẹt lại như dây chun, khe mắc cài. Và đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và tấn công răng lợi chúng ta.

  1. Viên ngậm từ kháng thể IgY – Trợ thủ mới từ Nhật Bản

 Nếu như 2 dụng cụ trên để sót lại vụn thức ăn, là “con mồi béo bở” để vi khuẩn sinh sôi nảy nở thì viên ngậm chứa kháng thể IgY này với cơ chế “Kháng nguyên – Kháng thể” sẽ giúp bất hoạt vi khuẩn có hại ở mọi ngóc ngách của khoang miệng.

Khoang miệng của chúng ta có khoảng 700 loại vi khuẩn khác nhau bao gồm cả lợi và hại, trong đó, lợi khuẩn giúp kiểm soát sự phát triển của hại khuẩn và ngăn quá trình phân hủy vụn thức ăn còn sót lại. Nếu như nước súc miệng chuyên dụng có thể “đánh bay” cả lợi khuẩn làm mất cân bằng hệ khuẩn của khoang miệng thì viên ngậm này lại chỉ tác động chọn lọc trên vi khuẩn có hại mà không hề ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi. Đây đang được coi là bước đột phá mới trong chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Bàn chải kẽ, tăm nước, viên ngậm từ kháng thể IgY - Top 3 “trợ thủ” không thể thiếu cho người niềng răng 3

Viên ngậm từ kháng thể IgY – Trợ thủ mới từ Nhật Bản giúp răng niềng sáng sạch, thơm tho

Điểm cộng là nó có vị cam, ngọt thơm cho cảm giác dễ chịu khi dùng. Thêm vào đó là thiết kế dạng viên ngậm thông minh, tiện lợi, có thể dễ dàng bỏ túi mang đến bất cứ đâu mà bạn muốn.

Nếu đang sở hữu bàn chải kẽ và tăm nước, đừng chần chừ bỏ túi thêm trợ thủ siêu thông minh này để răng niềng luôn sáng sạch, khỏe mạnh bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Niềng răng - implant nha khoa

Ý kiến của bạn