Hậu quả không ngờ tới của viêm chân răng

1 808 đã xem

Viêm chân răng tưởng chừng như là bệnh đơn giản nhưng nếu không được quan tâm phát hiện và điều trị kịp thời, những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người mắc phải căn bệnh này khi ở giai đoạn nặng.

>>> Viêm chân răng là gì?

Hậu quả không ngờ tới của viêm chân răng 1

Viêm chân răng có nguy hiểm không? (Ảnh minh họa)

Hậu quả của viêm chân răng

Có thể bạn muốn biết: “Viêm chân răng nên uống thuốc gì?

Những thói quen hằng ngày của chúng ta chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sự hình thành của bệnh viêm chân răng bao gồm việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng, chải răng không thường xuyên, không đúng cách. Thức ăn thừa còn sót lại trên răng, đặc biệt là các kẽ răng, lâu ngày sẽ hình thành mảng bám dính vững chắc trên răng và lợi. Vi khuẩn từ đó sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong răng. Chúng tấn công vào lợi và gây nên những triệu chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Chân răng đóng vai trò bao bọc và bảo vệ chân răng. Một khi chân răng bị viêm nhiễm, nó không những gây nên những tổn thương trong khoang miệng mà còn có thể ảnh hưởng tới nhũng khu vực khác, làm sức khỏe tổng thể đi xuống.

Sau đây là những hậu quả viêm chân răng được Igygate.vn nghiên cứu và tổng hợp, thậm chí sẽ có những trường hợp bạn không ngờ tới.

Viêm chân răng dẫn tới rụng răng

Vi khuẩn tích tụ trên mảng bám lâu ngày không được làm sạch. Chính những mảng bám này là một loại màng sinh học có chứa một “ổ” vi khuẩn sinh sống trên răng và các mô nướu. Vi khuẩn luôn sinh sôi và nảy nở tại đó, một khi bạn sử dụng đồ ăn thức uống có chứa đường hay tinh bột, những loại vi khuẩn này sẽ chuyển hóa đường, bột thành axit và giải phóng chúng để tấn công vào men răng của bạn. Những lớp mảng bám khiến axit tiếp xúc với bề mặt răng trong thời gian dài, khiến vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong răng, khiến phần nướu ở chân răng bị viêm. Lâu ngày vi khuẩn ăn sâu xuống tủy răng sẽ làm cho lợi bị tụt, tiêu xương và mất răng.

Viêm chân răng gây bệnh tim mạch

Viêm chân răng gây bệnh tim mạch 1

Nghiên cứu chỉ ra viêm chân răng có liên quan tới bệnh tim. (Ảnh minh họa)

Vi khuẩn trong miệng liên quan trực tiếp với một số bệnh khác đặc biệt là bệnh tim mạch. Một số nghiên cứu tại Mỹ trước năm 2010 nghiên cứu trên 1000 người có vấn đề thì tim mạch đã chỉ ra bệnh viêm chân răng có ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch.

Viêm chân răng có thể khiến bà bầu sinh non

Người phụ nữ khi mang thai gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng có nguy cơ sinh non do sự thiếu hụt trong việc cung cấp canxi cho con trong thời kỳ mang thai. Bà bầu nếu không điều trị triệt để bệnh viêm chân răng và các bệnh răng miệng khác trước tuần thứ 35 có nguy cơ bị sinh non nhiều hơn so với những người bình thường.

Viêm chân răng liên quan tới viêm khớp

Hiện tại chưa có nghiên cứu nào xác định rằng viêm chân răng gây ra các bệnh về viêm khớp. Nhưng theo một cuộc khảo sát năm 2009 tại Mỹ cho thấy những người bị viêm khớp sau khi chữa khỏi các bệnh về răng miệng thì những cơn đau nhức, sưng và cứng khớp của họ giảm đi rõ rệt.

Viêm chân răng liên quan tới viêm khớp 1

Viêm chân răng liên qua tới bệnh khớp. (Ảnh minh họa)

Viêm chân răng làm giảm trí nhớ

Viêm chân răng nói riêng và các vấn đề về răng lợi khác thường hay đi kèm với việc suy giảm nhận thức nhẹ. Một số nghiên cứu gàn đây chỉ ra rằng những người bị viêm chân răng hoặc viêm nướu nặng có điểm số trong bài kiểm tra trí nhớ và tính toán kém hơn nhiều so với những người bình thường.

Viêm chân răng liên quan đến tiểu đường

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, hệ miễn dịch của họ bị suy giảm, do đó, sức đề kháng với vi khuẩn rất kém. Nếu không kiểm soát được tiểu đường thì khả năng bị viêm chân răng rất cao.

Nếu bạn bị viêm chân răng hãy tìm hiểu thêm bài viết này:  “Cách chữa viêm chân răng hiệu quả

Đề phòng hậu quả viêm chân răng bằng kháng thể  IgY

Viêm chân răng bắt nguồn từ nguyên nhân nhưng cơ bản nhất đó chính là vi khuẩn. Viên ngậm IgYGate DC-PG với công nghệ sử dụng kháng thể Igy trực tiếp chống lại vi khuẩn. Công nghệ này đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu trong suốt 20 năm để chống lại vi khuẩn gây nên các bệnh về răng miệng. Sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG mỗi ngày giúp bảo vệ răng, hỗ trợ giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu( lợi)

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các phương pháp phòng bệnh viêm chân răng

Theo Igygate.vn

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn