Phương pháp phòng bệnh cúm B

609 đã xem

Tuy có diễn biến đơn giản, nhưng người bị mắc cúm B có thể có biểu hiện ho, sổ mũi, hắt hơi trong vòng 3 tới 5 ngày. Không nguy hiểm như cúm A, nhưng những triệu chứng của cúm B cũng khiến sức khỏe người bị mắc phải giảm sút trong một thời gian ngắn. Để bệnh cúm B không còn là mối bận tậm của bạn cũng như chủ động phòng ngừa mỗi khi đến mùa cúm, GSTS Nguyễn Huỳnh Quang sẽ hướng dẫn độc giả của Igygate.vn về các phương pháp phòng ngừa cúm B hiệu quả.

Phương pháp phòng bệnh cúm B 1

Đừng để cúm biến thành nỗi ám ảnh của bạn. (Ảnh minh họa)

Cách phòng bệnh cúm B

Cúm B là một trong những chủng cúm lây cúm phổ biến ở người chỉ sau cúm A. Hằng năm có khoảng 500 đến 1,5 tỷ người trên thế giới bị nhiễm cúm và khoảng 500.000 người tử vong, trong đó có nhiều trường hợp tử vong vì cúm B. Cũng giống như nhiều loại virus cúm khác, cúm B lây lan qua đường hô hấp nên cách trực tiếp để phòng tránh bệnh là ngăn cho virus không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Để làm được điều này, GSTS Nguyễn Huỳnh Quang đưa ra một số lời khuyên:

Chú ý vệ sinh sạch sẽ

Virus cúm B có khả năng tồn tại khá lâu ở môi trường bên ngoài. Chúng có thể sống từ vài giờ tới vài ngày trên các dụng cụ sinh hoạt, đồ dùng trong nhà. Do đó, bản thân cá nhân phải đặc biệt chú ý tới vấn đề vệ sinh cho mình cũng như môi trường xung quanh. Cụ thể:

  • Rửa sạch tay bằng những sản phẩm có công dụng diệt khuẩn hằng ngày. Cần tăng cường số lần rửa tay, không chỉ nên rửa tay trước khi ăn mà cần phải vệ sinh sau một thời gian tiếp xúc bên ngoài.
  • Vệ sinh nhà ở và khu vực xung quanh nhà ở, nơi làm việc bằng các chất có công dụng diệt khuẩn.
  • Từ bỏ những thói quen xấu đối với với bàn tay như ngoái mũi, cắn móng tay, dụi mắt bởi đây là cách gián tiếp đễ khiến virus cúm B xâm nhập vào cơ thể.
  • Chú ý đeo khẩu trang khi tới nơi đông người, khi tới vùng có dịch.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ 1Vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng ngừa cúm B. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt chú ý tới chế độ sinh hoạt

  • Sinh hoạt đúng giờ giấc, đặc biệt chú ý coi trọng giấc ngủ hằng ngày. Ngủ đầy đủ sẽ khiến hệ miễn dịch trong cơ thể con người ổn định hơn, từ đó sẽ ngăn chặn được virus cúm hiệu quả, hạn chế phần nào những tác hại của cúm.
  • Luyện tập thể thao hằng ngày để tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại virus cúm.
  • Hạn chế đến những nơi tập trung đông người như những nơi công cộng, trường học, công viên, các lễ hội.

Sử dụng biện pháp y tế

Sử dụng vaccine trong phòng chống cúm B là cách làm hiệu quả được áp dụng ở nhiều nước tiên tiên trên thế giới. Tiêm vaccin chủ yếu để phòng chống dịch cúm đầu mùa, đặc biệt là với trẻ em.

Sử dụng biện pháp y tế 1

Tiêm phòng vaccine để hạn chế cúm ở trẻ em. (Ảnh minh họa)

Sử dụng kháng thể IgY giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm

Sự ra đời của công nghệ sử dụng kháng thể thụ động giúp giảm nguy cơ mắc cúm ở người đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho ngành y trên thế giới. Công nghệ này đã được nghiên cứu và phát triển qua hơn 20 năm bởi Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản. Bằng cách chiết tách kháng thể IgY từ lòng đỏ trứng gà, viên ngậm IgYGate F chứa kháng thể IgY có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng của cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, sốt… hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm. Dùng hàng ngày giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa.

Viên ngậm dùng được cho cả trẻ em và người lớn.

GSTS. Nguyễn Huỳnh Quang

Có thể bạn quan tâm: Bệnh cúm B

Ý kiến của bạn