Đau nhức răng khi mang thai 6 tháng có nên nhổ bỏ không?

345 đã xem

Câu hỏi:

E mang thai hơn 6 tháng và bị sâu răng rất đau nhức. Đi khám bác sĩ khuyên nhổ nhưng e chưa muốn nhổ vì sợ ảnh hưởng đến con. Giờ dùng thuốc ngậm này có giảm đau được đến lúc sinh xong k ạ?

Chuyên gia trả lời: 

Chào bạn,

Đối với trường hợp sâu răng khi mang thai, có biểu hiện đau nhức tức là sâu đã lan vào ngà và tủy răng, biện pháp điều trị tốt nhất là tiến hành điều trị tủy, hàn trám bề mặt hoặc nếu sâu nặng không thể điều trị hồi phục thì có chỉ định nhổ răng để tránh đau buốt thường xuyên. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang bầu bạn cố gắng hạn chế tối thiểu các can thiệp cơ học cũng như sử dụng thuốc như kháng sinh. Bạn nên tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ nhé.

Trong trường hợp đau nhức nhiều, bạn có thể dùng thuốc giảm đau an toàn cho bà bầu như paracetamol để điều trị triệu chứng.

Ngoài ra, kháng thể Ovalgen DC có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn gây sâu răng – tác nhân chính gây bệnh, do đó hiệu quả trong làm giảm số lượng, nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn ngừa sâu răng tiến triển và giảm bớt đau nhức thường xuyên

Chúc bạn sớm khỏi và có một thai kì khỏe mạnh!

Đau nhức răng khi mang thai 6 tháng có nên nhổ bỏ không? 1

Ý kiến của bạn