Làm gì khi bé 11 tháng tuổi bị sún hết răng

2 973 đã xem

Câu hỏi : Bé nhà em 11 tháng nhưng răng mọc đến đâu là sún hết .Anh chị tư vấn giúp e với ạ. (Nguyen Mai)

Làm gì khi bé 11 tháng tuổi bị sún hết răng 1

(Ảnh minh họa)

Trả lời:
Chào Bạn,
Em bé nhà mình có hiện tượng bị thiểu sản men răng, răng bị mòn dần và lan rộng. Thiểu sản men răng do nhiều nguyên nhân như trẻ sinh thiếu tháng, trẻ thiếu canxi, trẻ uống nhiều kháng sinh hoặc do ăn uống hàng ngày ( uống sữa đêm nên hàm lượng đường cao và tính bám dính mạnh nên dễ lên men, sinh ra axit phá hủy men răng).
Trong trường hợp trẻ bị sún răng nếu không điều trị, tình trạng sâu sún sẽ xảy ra sớm và lan rộng sang các răng mới mọc lên.
Để hỗ trợ điều trị sâu sún của bé, trong trường hợp này bạn cần quan tâm đến 3 vấn đề: men răng, vi khuẩn và vệ sinh răng lợi hàng ngày. Để hỗ trợ men răng cho trẻ, bạn cho con bổ sung canxi. Để hạn chế sự tấn công của vi khuẩn có hại, luôn có sẵn trong khoang miệng nhất là khi men răng yếu kém, vi khuẩn càng dễ tấn công và sớm gây bệnh và phát triển bệnh. Để lựa chọn giải pháp an toàn và phù hợp cho trẻ trong việc giải quyết vấn đề vi khuẩn có hại, bạn nên sử dụng kháng thể IgY với liều dùng 4-6 viên/ ngày, duy trì trong 2-4 tuần để giúp đưa nồng độ vi khuẩn xuống mức thấp, giúp ngăn ngừa lây lan bệnh.
Về vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày, với trẻ dưới 12 tháng tuổi bạn có thể sử dụng vải xô để vệ sinh làm sạch răng cho con 2 lần/ ngày, sau ăn uống cho con uống nước lọc súc miệng, hạn chế thói quen uống sữa đêm.
Mong bé có sức khỏe răng lợi tốt – Thân ái !

Viên ngậm IgYGate DC – PG  thành phần  chứa kháng thể OvalgenDC giúp bảo vệ răng, hỗ trợ  giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu( lợi)

6 Bình luận

 1. avatar Lưu Thị Dung says

  Chào BS!
  Bé nhà em được 16 tháng, hiện bé có 4 răng đang bị mủn. Xin BS tư vấn giúp e ạ.
  Cảm ơn BS ạ!

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào bạn,
   Tình trạng răng của bé như bạn mô tả, có thể xuất phát từ các nguyên nhân:
   – Chất lượng men răng của bé không được tốt. Vốn răng sữa của bé cũng yếu do chưa hoàn thiện mức độ canxi hóa. Với trẻ có men răng yếu, thậm chí có tình trạng thiểu sản men răng thì răng rất dễ bị mòn mủn, sâu sún, đổi màu ố vàng.
   – Do sự tấn công từ vi khuẩn. Các vi khuẩn có hại, nhất là S.mutans (tác nhân chính gây sâu răng) – chúng sử dụng đường, tinh bột trong thức ăn hằng ngày để sinh ra acid gây mòn men răng. Răng bị mòn, nhất là các răng cửa, có khi chỉ còn chân răng cứng, màu đen, nằm sát lợi rất có hại cho bé.
   Bạn lưu ý nhé, nên duy trì các biện pháp vệ sinh răng lợi cẩn thận hàng ngày: dùng khăn mềm, vải xô lau bề mặt răng cho con sau ăn, hoặc dùng bàn chải mềm vệ sinh nhẹ nhàng, hạn chế cho bé ăn nhiều đồ ngọt, bú sữa đêm,.. và có thể cho bé sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG để tấn công vào tác nhân vi khuẩn gây bệnh.
   Để có hiệu quả tốt nhất , bạn cho bé sử dụng với liều tấn công 4 viên/ngày trong 20-30 ngày nhằm ngăn chặn tiến trình sâu sún răng nặng thêm. Sau đó duy trì 2 viên/ngày để phòng ngừa
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 2. avatar Đặng Hà Liên says

  Chào bác sĩ. Bé nhà tôi 2 tuổi, bé bú sữa đêm nhiều nên hiện nay răng cửa đang có hiện tượng bị sún. Có loại kháng thể nào ngoài viên ngậm để điều trị cho bé không bác sĩ? Bé nhà tôi sẽ không hợp tác khi cho ngậm thuốc.cảm ơn bác sĩ

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào bạn,
   Bé 2 tuổi còn rất lâu mới đến tuổi thay răng do đó việc chăm sóc và bảo tồn răng cho bé là vô cùng quan trọng. Men răng sữa của trẻ có mức độ canxi hóa thấp, cùng với thói quen ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt, uống sữa đêm nhưng không được vệ sinh sạch sẽ nên rất dễ bị các vi khuẩn tấn công sinh acid gây mòn mủn làm răng bé bị sâu sún. Hiện tại răng bé có hiện tượng sâu sún thì bạn nên ngăn chặn sớm cho bé, biện pháp tốt nhất là kiểm soát nồng độ vi khuẩn giúp bảo tồn răng cho bé và ngăn chặn vi khuẩn lan vào tủy gây viêm nhiễm, bạn có thể cho bé sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG với liều tấn công ban đầu 4-6 viên/ngày chia 3 lần trong 20-30 ngày, giúp giảm nồng độ, số lượng vi khuẩn xuống mức thấp nhất. Sau đó chuyển về liều phòng ngừa 2 viên/ngày.
   Viên ngậm chứa thành phần kháng thể IgY được chiết xuất trực tiếp từ lòng đỏ trứng gà, chỉ có tác dụng tại chỗ trong khoang miệng, không hấp thu vào máu, không gây đề kháng nên rất an toàn cho trẻ nhỏ. Viên ngậm có vị ngọt hương cam rất dễ ngậm, trường hợp bé chưa biết cách ngậm bạn có thể nghiền nhỏ ra và dùng gạc sạch rơ quanh khoang miệng cho bé.
   Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý vệ sinh răng miệng cho con hằng ngày cẩn thận nhé: dùng bàn chải vệ sinh hoặc vải mềm lau bề mặt răng cho con sau ăn, sau mỗi bữa ăn cho bé súc miệng sạch với nước, dùng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng,..
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 3. avatar Nguyễn văn phú says

  Bé 10 tháng tuổi bị mủn 6 răng hàm trên

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào Bạn,
   Men răng sữa của trẻ rất yếu, do chưa hoàn thiện mức độ canxi hóa đi kèm với nhiều nguyên nhân như trẻ sinh thiếu tháng, trẻ thiếu canxi, trẻ uống nhiều kháng sinh hoặc do ăn uống hàng ngày ( uống sữa đêm nên hàm lượng đường cao và tính bám dính mạnh nên dễ lên men, sinh ra axit phá hủy men răng).
   Tình trạng sâu sún sẽ lan rộng sang các răng mới mọc lên nếu không có biện pháp can thiệp phù hợp. Biện pháp phù hợp nhất là kiểm soát nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng để bảo tồn răng cho bé. Bạn nên sử dụng kháng thể IgY với liều dùng 4-6 viên/ ngày, duy trì trong 2-4 tuần để giúp đưa nồng độ vi khuẩn xuống mức thấp, giúp ngăn ngừa lây lan bệnh sau đó chuyển về liều duy trì là 2 viên/ ngày.
   Về vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày, với trẻ dưới 12 tháng tuổi bạn có thể sử dụng vải xô để vệ sinh làm sạch răng cho con 2 lần/ ngày, sau ăn uống cho con uống nước lọc súc miệng, hạn chế thói quen uống sữa đêm.
   Mong bé có sức khỏe răng lợi tốt – Thân ái !

Ý kiến của bạn