Răng bé 2 tuổi bị mủn và vỡ ra là nguyên nhân do đâu?

7 934 đã xem

Câu hỏi:

Chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho e hỏi bé nhà em được gần 2 tuổi. Gần đây em phát hiện răng hàm trên của bé có hiện tưởng bị mủn và bị vỡ ra. có 1 chiếc cạnh răng trước cửa đã mong đến chân răng. Vậy có phải do bé bị thiếu chất j hay do chế độ ăn uống ạ. mong bác sĩ phản hồi sớm giúp e nhé. e cảm ơn!

Chuyên gia trả lời: 

Chào bạn,
Các biểu hiện bạn mô tả cho thấy men răng của bé không được tốt và có dấu hiệu sún răng. Tình trạng sún răng (và cả sâu răng) có nguyên nhân chính tới từ vi khuẩn. Các vi khuẩn có hại sử dụng đường, tinh bột trong thức ăn để sinh ra acid làm mòn men răng, làm mất khoáng và dần hình thành các lỗ sâu hay làm răng mòn mủn. Nếu không ngăn chặn sự tấn công từ vi khuẩn, theo thời gian răng sẽ bị mòn và thậm chí chỉ còn chân răng màu đen bám sát lợi. Nguy hiểm hơn, các vi khuẩn còn có thể xâm nhập làm nhiễm khuẩn, sưng viêm chân răng và gây ảnh hưởng tới mầm răng vĩnh viễn sau này.
Kháng thể Ovalgen DC (IgY) với tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn, hiệu quả trong làm giảm số lượng, nồng độ vi khuẩn, làm sạch khoang miệng và ngăn ngừa mảng bám trên bề mặt răng.

Kháng thể  IgYGate DC – PG có chứa thành phần kháng thể IgY giúp bảo vệ răng, giúp tăng cường sức khỏe răng lợi và giúp giảm thiểu các nguy cơ về sâu răng, viêm lợi. Bạn cho bé sử dụng với liều 4-6 viên /ngày trong 20-30 ngày, sau đó chuyển về liều phòng ngừa 1-2 viên/ngày.
Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì thói quen vệ sinh răng lơi hàng ngày cho bé: chải răng nhẹ nhàng, sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng, hạn chế ăn nhiều đường, bánh kẹo, nước ngọt, đồ uống có gas,.. và bổ sung Calci, Flour, dinh dưỡng đầy đủ trong bữa ăn để giúp men răng chắc khỏe.
Bạn có thể gọi tới số 0969513269 để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé

Răng bé 2 tuổi bị mủn và vỡ ra là nguyên nhân do đâu? 1

Thân ái!

12 Bình luận

 1. Giá sp bao nhiêu 1 hộp

 2. avatar Hoàng hương says

  Bé 2.5 tháng bị bong men răng. Mòn răng ở kẽ phải làm sao ạ

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào bạn,
   Tình trạng mòn răng ở bé – hay còn gọi là sún răng, có nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự tấn công của vi khuẩn. Các vi khuẩn sử dụng đường và tinh bột, sinh ra acid ăn mòn men răng, làm mủn răng, nếu không lưu ý điều trị có khi chỉ còn chân răng màu đen, cứng nằm sát lợi, hoặc vi khuẩn gây sâu vào tủy răng gây đau nhức và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.
   Men răng ở bé còn yếu và chưa hoàn thiện mức độ canxi hóa, chính là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, bạn nên lưu ý việc vệ sinh răng lợi hằng ngày. Nếu chưa hướng dẫn được bé chải răng đúng cách, cha mẹ có thể sử dụng vải xô, khăn mềm lau bề mặt răng cho con. Hạn chế cho bé ăn nhiều đồ ngọt, uống sữa đêm và cho bé súc miệng sạch với nước sau khi ăn.
   Quan trọng nhất, để tác động vào yếu tố chính gây bênh là vi khuẩn, bạn có thể cho con sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG với thành phần kháng thể Ovalgen DC có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn. Do đó hiệu quả trong làm giảm số lượng, nồng độ và sự hoạt động của vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn sún răng, sâu răng tiến triển, đồng thời giúp bảo vệ các răng khỏe mạnh khác tránh lây lan vi khuẩn gây sâu sún. Kháng thể được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, chỉ có tác dụng tại chỗ và không gây đề kháng nên bé có thể sử dụng tốt.
   Bạn có thể gọi tới số hotline 0969513269 để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 3. avatar Nguyễn thị Hà trang says

  Bs cho e hỏi con e được 15 tháng. Hiện tại 3 răng cửa bị ố vàng và 1 răng đã bị vỡ vậy mong Bs chỉ e cách khắc phục vs ạ! E cảm ơn bs

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào bạn!
   Dấu hiệu của bé như bạn mô tả chứng tỏ bé đã bị sún răng rồi bạn nhé. Có nhiều nguyên nhân gây sâu sún răng nhưng chủ yếu là do vi khuẩn Smutans tấn công phân hủy đường trong mảnh vụn thức ăn, sữa thành acid gây phá hủy men răng bé khiến răng bé có biểu hiện răng bị ố vàng, mòn mủn dễ bể vỡ.
   Do đó để khắc phục cho bé bạn nên thực hiện các biện pháp sau:
   – Vệ sinh răng miệng cho bé ít nhất ngày 2 lần( Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm chải răng cho bé với nước sạch hoặc dùng gạc sạch lau răng miệng cho bé)
   – Hạn chế cho bé ăn nhiều bánh kẹo ngọt, nước ngọt
   – Không nên cho bé bú đêm, uống sữa đêm
   – Bổ sung Calci, dinh dưỡng đầy đủ trong bữa ăn để giúp men răng chắc khỏe.
   – Cho bé ngậm viên ngậm IgygateDC-PG liều 4-6 viên /ngày trong 20-30 ngày, sau đó chuyển về liều phòng ngừa 1-2 viên/ngày.Viên ngậm có chứa thành phần kháng thể IgY giúp bảo vệ răng, giúp tăng cường sức khỏe răng lợi và giúp giảm thiểu các nguy cơ về sâu răng, viêm lợi
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 4. avatar Hoàng Anh says

  Bé em 14m. Mới mọc đc 8 răng trước và 2 răng hàm. Nhưng 8 răng trc đã có dấu hiệu hư, bị vàng chân răng và 2 răg cửa hàm trên bị sứt. Như vậy là do nguyên nhân nào ạ

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào bạn Hoàng Anh!
   Dấu hiệu của bé cho thấy bé đã có biểu hiện sún răng sữa. Nguyên nhân xuất phát từ sự tấn công của vi khuẩn. Các vi khuẩn phân hủy đường trong mảnh vụn thức ăn, sữa thành acid ăn mòn men răng, làm mủn răng, khiến răng dễ sứt mẻ nếu không lưu ý điều trị có khi chỉ còn chân răng màu đen, cứng nằm sát lợi, hoặc dẫn đến sâu răng gây đau nhức và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.
   Men răng ở bé còn yếu và chưa hoàn thiện mức độ canxi hóa, chính là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, bạn nên lưu ý việc vệ sinh răng lợi hằng ngày. Do bé còn nhỏ nên chưa hướng dẫn được bé chải răng đúng cách, cha mẹ có thể sử dụng vải xô, khăn mềm lau bề mặt răng cho con. Hạn chế cho bé ăn nhiều đồ ngọt, uống sữa đêm và cho bé súc miệng sạch với nước sau khi ăn.
   Quan trọng nhất, để tác động vào yếu tố chính gây bệnh là vi khuẩn, bạn có thể cho con sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG với thành phần kháng thể Ovalgen DC có tác dụng ức chế vi khuẩn Smutans- nguyên nhân chính gây sâu sún răng sữa, Thông qua đó làm giảm số lượng, nồng độ và sự hoạt động của vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn sún răng, sâu răng tiến triển. Kháng thể được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, chỉ có tác dụng tại chỗ và không gây đề kháng nên bé có thể sử dụng tốt.
   Bạn có thể gọi tới số 0969513269 để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 5. avatar nguyễn thị yên says

  em muốn tư vấn gấp. từ khi mọc răng là răng bé vàng luôn em có vệ sinh nhưng giowf2 tuổi rồi răng mủn hết rồi ạ

  • avatar igygate.vn1 says

   Chào bạn,
   Nguyên nhân khiến răng bé bị vàng và mòn mủn là do men răng sữa của bé rất kém, Việc đánh răng không thể loại bỏ hoàn toàn thức ăn, sữa trong các khe kẽ răng nên dễ bị vi khuẩn tấn công sinh acid gây phá hủy men răng bé. Răng bé mất lớp men bảo vệ nên dần dần bị mòn mủn.
   Hiện tại để ngăn chặn tiến triển sún răng bạn nên cho bé sử dụng viên ngậm IgygateDC-PG với liều 4-6 viên /ngày trong 20-30 ngày, sau đó chuyển về liều phòng ngừa 1-2 viên/ngày.
   Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì thói quen vệ sinh răng lơi hàng ngày cho bé: chải răng nhẹ nhàng, sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng, hạn chế ăn nhiều đường, bánh kẹo, nước ngọt, đồ uống có gas,.. và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong bữa ăn để giúp men răng chắc khỏe.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn